Nhà phân tích Đức dự báo về thế chiến do "tham vọng Đài Loan" của Trung Quốc

© Ảnh : Vernon Raineil Cenzon / UnsplashChợ đêm ở Đài Bắc, Đài Loan
Chợ đêm ở Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Moskva(Sputnik) - Tham vọng của Trung Quốc vượt ra ngoài Đài Loan và nếu không được kiểm soát, có thể dẫn đến chiến tranh thế giới. Chuyên gia phân tích chính trị quốc tế Alexander Gerlach (Đức) đã cảnh báo về điều này, Merkur.de đưa tin.
Nhà phân tích Đức đã dự đoán về xung đột quân sự quy mô lớn. Ông khẳng định rằng một sai lầm nhỏ cũng đủ để vấn đề Đài Loan leo thang thành cuộc chiến toàn cầu.
“[Tổng thống Nga] Vladimir Putin và [Chủ tịch Trung Quốc] Tập Cận Bình đều muốn thay đổi trật tự thế giới hiện nay. Cách họ nghĩ và cách họ hành xử hoàn toàn trái ngược với những gì đã xác định nên thế giới của chúng ta ngày nay" - nhà phân tích Alexander Gerlach nói.
Chuyên gia Đức kêu gọi theo dõi quan hệ giữa Trung Quốc và Đài Loan, vì theo ông, tình hình "rất giống" với cuộc xung đột ở Ukraina.
“Người Nga đã đánh giá thấp khả năng phục hồi của dân chúng Ukraina. Giờ đây, Bắc Kinh nhận thấy điều gì sẽ xảy ra khi người dân của một quốc gia đang bị tấn công không đứng lên lề đường hô vang "Hosanna." Tuy nhiên, tôi cho rằng điều này sẽ không làm thay đổi chiến lược lâu dài của Trung Quốc là thôn tính Đài Loan một cách cưỡng bức” - ông Alexander Gerlach nói.
Ông Alexander Gerlach cho rằng trong giới quyền lực của CHND Trung Hoa, năm 2027 được coi là mốc có thể xảy ra một cuộc xâm lược Đài Loan, "vì khi đó Trung Quốc sẽ hoàn thành cải cách quân sự."
Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2022
Đài Loan sẽ tiết lộ bí mật quốc phòng của mình cho các chuyên gia Mỹ?

“Tuy nhiên, theo tôi, không thể nói cụ thể như vậy được, vì các yếu tố khác cũng mang tính chất quyết định. Ví dụ, vấn đề về việc quân đội Đài Loan đang đồng thời chuẩn bị đối phó với nguy cơ đe dọa từ Trung Quốc như thế nào" - ông Alexander Gerlach kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала