Thủ tướng Olaf Scholz: Đức có đủ đường ống cho việc cung cấp khí đốt của Nga

© Sputnik / Dmitry Lelchuk  / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác đường ống trên lãnh thổ của cảng Mukran của Đức trên đảo Rügen
Các đường ống trên lãnh thổ của cảng Mukran của Đức trên đảo Rügen - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2022
Moskva (Sputnik) - Bình luận về khả năng sử dụng đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 chưa được chứng nhận để cung cấp khí đốt của Nga, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng các đường ống hiện có đủ để Nga cung cấp khối lượng khí đốt theo hợp đồng.

Có một số đường ống ở Đức, một phần công suất của chúng luôn đủ để thực hiện nghĩa vụ cung cấp khí đốt Nga, cho dù đó là đường ống qua Ukraina, Yamal-Europe hay Dòng chảy phương Bắc 1. Cụ thể, có ba đường ống đang hoạt động, như vậy về mặt kỹ thuật sẽ không có vấn đề gì cho việc thực hiện các nghĩa vụ giao hàng của Nga", - ông Scholz nói trong cuộc họp báo khi trả lời câu hỏi liên quan.

Phát biểu về việc nối lại hoạt động bơm khí đốt qua Dòng chảy phương Bắc 1 sau khi sửa chữa, ông Scholz một lần nữa lưu ý rằng Berlin không coi lý do bơm khí đốt ở mức thấp mà Gazprom đã nêu - việc Canada không trả lại tuabin Siemens sau khi sửa chữa - là lý do thực sự cho quyết định này.

"Chúng ta biết rằng vì những lý do chính đáng, được suy nghĩ thấu đáo, Liên minh châu Âu hay G7 đã không áp lệnh cấm vận khí đốt. Và đây đã là một tín hiệu đáng chú ý, cho thấy khẳng định từng có hiệu lực trong nhiều thập kỷ rằng bất kể thế nào, dù thời điểm tốt hay xấu, khối lượng khí theo hợp đồng sẽ luôn được thay thế, ngày nay không còn đúng nữa", - ông Scholz nói.

Về vấn đề này, Berlin đang tự tái bảo hiểm và nhập khẩu khí đốt từ các nhà cung cấp khác, giảm tiêu thụ và sử dụng các nguồn năng lượng thay thế, thủ tướng Đức nói tiếp.

"Không hề có gì đáng tin cậy hơn ngày hôm nay. Không thể dựa vào một điều nào đó, khi mà hợp đồng không được thực hiện, mặc dù đã được ký kết năm lần. Vì vậy, tốt hơn là nên chuẩn bị cho điều này. Tất nhiên, sẽ tốt nếu mọi thứ diễn ra theo cách khác và khí đốt đơn giản là được vận chuyển", - ông Scholz nói thêm.

Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Gazprom thông báo về sự gia tăng nguồn cung cấp khí đốt

Tình hình đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc

Dòng chảy phương Bắc - đường ống cung cấp khí đốt chính của Gazprom tới châu Âu, đã hoạt động trở lại vào ngày 21 tháng 7 sau khi hoàn tất bảo trì theo lịch trình. Hoạt động bơm tiếp tục ở mức 40% công suất trong tổng số gần 170 triệu mét khối mỗi ngày, kể từ giữa tháng Sáu. Gazprom giải thích hạn chế này là do sự chậm trễ trong việc trả lại tuabin Siemens của Đức sau khi sửa chữa để cung cấp khí đốt cho đường ống. Khó khăn đặc biệt nảy sinh trong việc đưa tuabin từ Canada trở về tới Đức.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала