TP.HCM thử nghiệm mô hình "cấp cứu trầm cảm"

© Fotolia / Beeboysbệnh trầm cảm
bệnh trầm cảm - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Hôm nay, 22/7, Sở Y tế TP HCM cũng Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện Tâm thần TP HCM triển khai thử nghiệm mô hình "cấp cứu trầm cảm".
Khi có người mắc biểu hiện chứng trầm cảm nặng, người dân có thể gọi đến số 115 (số trực cấp cứu của Trung tâm 115 TP HCM) hoặc 19001267 (số điện thoại chăm sóc khách hàng của Bệnh viện Tâm Thần TP HCM) để được trợ giúp.
Sau khi tiếp nhận cuộc gọi, nhân viên y tế trực tổng đài sẽ hỏi một số câu hỏi sàng lọc và báo tin khẩn cấp đến đội cấp cứu 115.
Trầm cảm - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
Trầm cảm: nguyên nhân gây ra 40.000 cái chết mỗi năm tại Việt Nam
Nhận được tin, đội cấp cứu ngoại viện 115 sẽ tiếp cận hiện trường để thuyết phục và đưa người bệnh đến Bệnh viện tâm thần để được chăm sóc và điều trị, khi tình trạng thuyên giảm, người bệnh sẽ được chuyển về địa phương chăm sóc ngoại trú.
Theo Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng, hoạt động cấp cứu trầm cảm nhằm kịp thời tiếp cận người bệnh để chăm sóc, điều trị chuyên khoa kịp thời những trường hợp có biểu hiện trầm cảm thể nặng.
Phụ nữ với con - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
Nhà tâm lý học nêu ra những triệu chứng đầu tiên của trầm cảm sau khi sinh đẻ
Vì là hoạt động mới, định kỳ hằng tháng hoặc đột xuất, Sở Y tế sẽ sơ kết đánh giá, rút kinh nghiệm. Ngành y tế TP sẽ triển khai chương trình nâng cao năng lực của các cơ sở y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh tâm thần, đảm bảo hỗ trợ tư vấn, chăm sóc và nâng đỡ tinh thần từ xa với nguyên lý "cấp cứu trầm cảm".
Bên cạnh đó, Sở cũng đào tạo nhân viên y tế, cộng tác viên điều trị tâm lý tại tuyến cơ sở; chăm sóc và nâng đỡ tinh thần người bệnh bằng các biện pháp tư vấn dinh dưỡng, chế độ luyện tập, kết hợp các phương pháp y học hiện đại và cổ truyền.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала