BNG Nga so sánh lời lẽ của Bộ trưởng Tài chính Mỹ về sự suy giảm kinh tế với cái chết của Lenin

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn BNG Nga Maria Zakharova đã bình luận về lời lẽ của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về tình trạng của nền kinh tế Mỹ. Bà đã chia sẻ ý kiến của mình trên Telegram.
Hôm Chủ nhật, người đứng đầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo về sự suy giảm của nền kinh tế nước này, nhưng nhận xét rằng mặc dù lạm phát ở mức cao nhưng đó không phải là suy thoái, mà là "hiện tượng cần thiết sau thời kỳ tăng trưởng nhanh".
“Năm 1924 nhiều người cũng chắc chắn rằng Lenin không chết, mà chỉ ngủ thiếp đi cho đến khi tốt hơn”, - bà Zakharova viết.
Tuần trước, Bộ Lao động Hoa Kỳ thông báo giá tiêu dùng ở nước này trong tháng 6 đã tăng 9,1% tính theo chỉ số năm sau khi tăng 8,6% một tháng trước đó. Như vậy chỉ trong tháng hè đầu tiên giá tiêu dùng đã tăng thêm 1,3%. Đây là chỉ số tính theo năm cao nhất kể từ tháng 11 năm 1981.
̣Đồng đo la - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
CNN so sánh nền kinh tế Mỹ với "bồn xả nước"
Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga, những lời kêu gọi từ bỏ nguồn cung cấp năng lượng từ Nga ngày càng lớn tiếng hơn. Những biện pháp đó rốt cuộc lại trở thành vấn đề đối với Hoa Kỳ và châu Âu - chúng dẫn đến tình trạng tăng giá lương thực và nhiên liệu.
Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế thế giới, và các sự kiện hiện tại đang vạch ra ranh giới kết thúc sự thống trị toàn cầu của phương Tây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала