Trung Quốc thông báo về sự di chuyển của hàng không mẫu hạm Mỹ đến Đài Loan

Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm tấn công tàu sân bay của Hải quân Mỹ đang tiến về phía Đài Loan, theo tờ South China Morning Post của Trung Quốc, trích dẫn một nhóm phân tích địa phương.
Các tàu chiến di chuyển về phía hòn đảo trong bối cảnh chuyến thăm có khả năng xảy ra của chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tới Đài Loan và sự bất bình ngày càng tăng của CHND Trung Hoa đối với bối cảnh của các kế hoạch này. Hai tuần trước, Hạm đội 7 của Mỹ cho biết nhóm tàu này đang hoạt động ở Biển Đông và thực hiện các hoạt động an ninh hàng hải.
Theo các chuyên gia của Sáng kiến ​​thăm dò chiến lược Biển Đông, ở đây nói về tàu sân bay Ronald Reagan cùng với nhóm tác chiến, đã rời Singapore hôm nay. Mỹ không tiết lộ điểm cuối lộ trình của các tàu nhưng cho đến nay, giới phân tích cho rằng chúng đang hướng tới Vịnh Đài Loan.

Chuyến thăm của Pelosi đến Đài Loan

Trước đó, hãng tin AP dẫn lời các quan chức cho biết Lầu Năm Góc đang xây dựng kế hoạch các biện pháp khả thi trong trường hợp Pelosi có chuyến thăm, đồng thời cũng xem xét khả năng thu hút thêm lực lượng và phương tiện tới khu vực. Đồng thời, họ cho rằng không có khả năng Trung Quốc sẽ thực hiện bất kỳ hành động nào đối với máy bay của Pelosi, nhưng tin rằng một số "tính toán sai lầm hoặc hiểu lầm" có thể gây nguy hiểm cho an ninh của nước này.
 Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2022
Trung Quốc có thể phản ứng như thế nào trước chuyến thăm Đài Loan của Pelosi?
Các thông tin xuất hiện trong tháng này cho rằng Pelosi đang chuẩn bị đến thăm Đài Loan vào tháng 8, một lần nữa làm dấy lên cơn thịnh nộ của Bắc Kinh. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, trong trường hợp bà Pelosi thăm đảo Bắc Kinh, họ nhất định sẽ thực hiện các biện pháp quyết định và hiệu quả để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, và Mỹ sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hậu quả nghiêm trọng phát sinh từ việc này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала