Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Trung Quốc thảo luận về triển vọng Tổ chức Hợp tác Thượng Hải

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã thảo luận về triển vọng phát triển của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại cuộc họp ở Tashkent vào thứ Năm, kể cả vấn đề hiện đại hóa tổ chức này.

"Những người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga và Trung Quốc đã trao đổi quan điểm về các khía cạnh chính trong hoạt động của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, cũng như triển vọng phát triển hơn nữa của tổ chức này, kể cả các vấn đề hiện đại hóa hiệp hội và nâng cao uy tín của tổ chức này trên trường quốc tế. Hai bên nhấn mạnh vai trò hàng đầu của SCO trong việc xây dựng kiến trúc an ninh khu vực, ghi nhận sự đóng góp mang tính xây dựng đáng kể của tổ chức này đối với quá trình duy trì hòa bình và ổn định, đảm bảo phát triển kinh tế ở Âu-Á" - Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố.

Làm việc tại công trường xây dựng cảng biển toàn cầu Lavna trên bờ biển phía tây của Vịnh Kola trong vùng Murmansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Bộ Ngoại giao Nga: Các nước châu Á trong BRICS và SCO muốn hợp tác với Nga ở Bắc Cực
Các bộ trưởng đã thảo luận cụ thể về công tác chuẩn bị cho cuộc họp sắp tới của Hội đồng Nguyên thủ quốc gia các nước thành viên SCO.

Lavrov tuyên bố về các ứng viên xếp hàng muốn tham gia Tổ chức hợp tác Thượng Hải

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng các nước muốn tham gia Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) với tư cách là thành viên đầy đủ và quan sát viên đang xếp hàng trước hội nghị thượng đỉnh của tổ chức ở Samarkand, sẽ được tổ chức vào tháng 9.

"Chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh ở Samarkand được đề ra rất phong phú và đặc biệt mang tính biểu tượng, một loại ứng viên đợi xếp hàng cho hội nghị thượng đỉnh Samarkand từ những nước muốn tham gia với tư cách là thành viên đầy đủ của SCO hoặc tham gia với tư cách là quan sát viên và đối tác trong tổ chức" - ông Lavrov nói sau cuộc hội đàm với Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev bên lề Hội nghị Bộ trưởng SCO ở Tashkent.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала