Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Global Times vạch trần việc Mỹ ở Ukraina lặp lại sai lầm 20 năm của họ

© Sputnik / Denis Petrov / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhứng quân nhân Mỹ và Ukraina
Nhứng quân nhân Mỹ và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tại Ukraina Hoa Kỳ đang lặp lại sai lầm kéo dài 20 năm của họ ở Afghanistan, báo Global Times (Thời báo Hoàn cầu) của Trung Quốc viết.
Bằng cách bơm vũ khí cho Kiev, giới lãnh đạo Mỹ cho rằng họ đang lặp lại "thành công" ở Afghanistan. Tuy nhiên, như tờ báo nhắc nhở, kết quả cuộc chiếm đóng 20 năm của Mỹ ở Afghanistan là quân đội Mỹ phải rút khỏi đó và bỏ rơi các đồng minh gần đây của họ.
Giờ đây, Hoa Kỳ trong khi phải đối mặt với tình trạng lạm phát cao kỷ lục và nợ công gia tăng không thể kiểm soát, lại đang giúp Ukraina cả về vũ khí, đạn dược và tài chính, báo The Global Times nhận định.
Trước đó, cựu nữ nghị sĩ Hoa Kỳ Tulsi Gabbard phát biểu trên Fox News rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thất bại ở Ukraina do không xác định rõ mục tiêu.
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ở Kyev - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Mỹ: Can thiệp vào Ukraina có thể là sai lầm lớn nhất của Mỹ sau Afghanistan
"Chúng ta có thể nhìn vào Afghanistan và Iraq - những ví dụ gần đây nhất về những gì sẽ xảy ra khi anh không xác định được sứ mệnh cụ thể", - chính trị gia nói.

Phương Tây đang kéo dài xung đột ở Ukraina

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass bắt đầu ngày 24/2, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO tiếp tục cung cấp thiết bị quân sự cho Ukraina. Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật cung cấp cho chế độ Kiev viện trợ về quân sự, kinh tế và nhân đạo với số tiền gần 40 tỷ USD.
Moskva đã nhiều lần chỉ ra nỗ lực của phương Tây nhằm kéo dài xung đột. Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng các kho đạn dược sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp cho lực lượng không quân vũ trụ Nga tấn công ở nước láng giềng này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала