Nga và Trung Quốc phát triển năng động quan hệ, bất chấp tình hình địa chính trị

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgoại trưởng Nga S. Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị
Ngoại trưởng Nga S. Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã lưu ý trong cuộc gặp "bên lề" phiên họp Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Tashkent rằng quan hệ giữa Moskva và Bắc Kinh đang phát triển năng động, bất chấp tình hình địa chính trị khó khăn, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Các bộ trưởng đã đánh giá tích cực về tình hình quan hệ Nga - Trung hiện nay, tiếp tục phát triển năng động trước tình hình địa chính trị khó khăn" - Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, các bên đã trao đổi về các vấn đề chính trong hoạt động của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, triển vọng phát triển và nâng cao uy tín của Tổ chức này trên trường quốc tế.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2022
Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Trung Quốc thảo luận về triển vọng Tổ chức Hợp tác Thượng Hải
Các bộ trưởng nhấn mạnh "vai trò hàng đầu của SCO trong việc xây dựng cấu trúc an ninh khu vực, ghi nhận đóng góp mang tính xây dựng đáng kể của Tổ chức đối với quá trình duy trì hòa bình và ổn định, đảm bảo phát triển kinh tế ở Á-Âu".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала