Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia Mỹ cảnh báo dự trữ đạn HIMARS cho Ukraina sẽ cạn kiệt

© AFP 2022 / FAYEZ NURELDINETên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ
Tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
Moskva (Sputnik) - Trong trường hợp số lượng lớn các hệ thống tên lửa phóng loạt cơ động cao HIMARS của Mỹ được cung cấp cho Ukraina, dự trữ đạn pháo có thể cạn kiệt trong 4 tháng nữa, Đại tá Thủy quân lục chiến Mỹ đã nghỉ hưu Mark Kanchian dự báo với The Drive.
Theo ông Mark Kanchian, sẽ không có vấn đề như vậy trong trường hợp hạn chế cung cấp cho Ukraina.
“Hiện tại Ukraina chỉ có 12 hoặc 20 hệ thống HIMARS, việc tiêu thụ đạn dược sẽ không phải là vấn đề trong ngắn hạn” - chuyên gia cho biết.
Ấn phẩm The Drive lưu ý rằng Ukraina đang yêu cầu Mỹ cung cấp 100 bệ phóng HIMARS, tức là 1/5 số MLRS của Mỹ, trong khi Washington cho đến nay chỉ đồng ý cung cấp cho Kiev 20 hệ thống HIMARS.
Hệ thống MLRS - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ và đồng minh sẽ cung cấp 25-30 hệ thống HIMARS và MLRS cho Kiev
Theo Trung tướng đã nghỉ hưu Mark Hertling, nếu cả 16 hệ thống HIMARS mà Ukraina đang sở hữu đều khai hỏa toàn bộ đầu đạn của họ hai lần một ngày, thì 5.800 quả đạn sẽ kết thúc trong vòng một tháng.
Ấn phẩm The Drive lưu ý rằng chi phí HIMARS khoảng 7 triệu USD, và đạn Hệ thống tên lửa phóng loạt (GMLRS), cho phép bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 70 km, có giá 168000 USD. Trong mỗi lần, MLRS có khả năng bắn 6 quả đạn như vậy.

"Với tốc độ được đề xuất bởi Hertling, tỷ lệ chi tiêu GMLRS hàng tháng cho Ukraina sẽ là khoảng 29% trong tổng số các khoản mua sắm theo kế hoạch của Hoa Kỳ trong 5 năm tới," - ấn phẩm The Drive cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала