Báo Trung Quốc tiết lộ lý do khiến Biden và Tập Cận Bình xích gần nhau hơn

© AP Photo / Damian DovarganesNhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình ăn sô cô la tại cuộc gặp với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình ăn sô cô la tại cuộc gặp với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các vấn đề trong nền kinh tế Mỹ đang buộc Tổng thống Mỹ Joe Biden phải đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Lu Xiang, đây là quan điểm của nhà khoa học chính trị, chuyên gia nghiên cứu về Mỹ tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, tờ Global Times viết.
Chuyên gia này tiết lộ lý do dẫn đến việc Biden và Tập Cận Bình xích lại gần nhau hơn. Theo ý kiến ​​của ông, chính vì tình hình kinh tế mà Biden đã chỉ thị tăng cường liên lạc giữa các cơ quan có thẩm quyền của hai nước.

“Áp lực kinh tế là lý do chính khiến Biden rất muốn tiếp xúc với Tập Cận Bình”, - ông giải thích.

Sẵn sàng cho các tiếp xúc

Ông tin tưởng rằng lãnh đạo hai nước sẵn sàng tiếp tục các cuộc tiếp xúc tích cực với nhau. Lu Xiang tin rằng do tình hình kinh tế - xã hội trong nước còn nhiều khó khăn, Washington sẽ tiếp tục cố gắng thiết lập quan hệ với các cường quốc hàng đầu.
Tổng thống Joe Biden hầu như gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
Chuyên gia bình luận về cuộc đàm phán giữa lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ

“Trong hoàn cảnh khó khăn đó, Mỹ cần điều tiết quan hệ với các cường quốc khác, tạo môi trường bên ngoài tốt hơn để có thể tập trung giải quyết các vấn đề kinh tế của chính mình”, - chuyên gia này nhấn mạnh.

Trước đó, Biden đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Các nguyên thủ quốc gia đã thảo luận về chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga ở Ukraina, cũng như các vấn đề diễn biến tình hình xung quanh chiến dịch này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала