Bộ Ngoại giao Mỹ ngạc nhiên về khả năng "nói mà không cần tờ giấy viết sẵn" của Tổng thống Putin

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc gặp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin với các nhà lãnh đạo phe phái trong Duma Quốc gia
Cuộc gặp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin với các nhà lãnh đạo phe phái trong Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman trong cuộc đàm luận với tạp chí The Economist đã nói về sự ngạc nhiên của bà trước sự uyên bác của Tổng thống Nga Vladimir Putin và "khả năng diễn thuyết không cần viết sẵn" của ông.
Bà nói rõ rằng bà đã có cơ hội giao tiếp với nhà lãnh đạo Nga trong một thời gian dài tại cuộc gặp ở Sochi vào năm 2015.

"Tôi đã dành nhiều thời gian nhất trong cộng đồng của Putin ở Sochi, khi tháp tùng Ngoại trưởng John Kerry khi đó. Chúng tôi đã nói chuyện trong khoảng 4 giờ. Ông ấy rất thông minh, không sử dụng bất kỳ tờ giấy ghi chú nào, ăn nói lưu loát và rất tự tin vào bản thân", - Sherman nói.

Thứ trưởng Ngoại giao cũng thu hút sự chú ý về khả năng của Putin "luôn giữ vững lập trường của mình".
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2022
Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga đã khiến Putin mạnh mẽ hơn bao giờ hết

"Ông ấy có tầm nhìn xa về hướng hành động trong tương lai. Tôi nghĩ ông ấy không có ý định rời khỏi con đường đã định", - bà nói.

Sherman nói thêm rằng phần còn lại của thế giới cần phải nhận ra "ông Putin tham vọng như thế nào".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала