Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay không người lái tấn công trụ sở của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyĐài tưởng niệm những con tàu bị chìm ở Sevastopol.
Đài tưởng niệm những con tàu bị chìm ở Sevastopol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Một máy bay không người lái (UAV) đã lao vào trụ sở của Hạm đội Biển Đen, khiến 5 người bị thương, như Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev thông báo trên kênh Telegram cá nhân.

«Sáng sớm nay, UAV của bọn tân phát-xít Ukraina đã quyết định làm hỏng Ngày hội Hải quân của chúng ta. Vật thể không xác định đã bay vào sân trụ sở chỉ huy Hạm đội, theo dữ liệu sơ bộ thì đó là một máy bay không người lái. 5 người bị thương, đó là nhân viên của trụ sở hạm đội, không có người chết. Tất cả đã nhận được sự giúp đỡ cần thiết. FSB đang làm việc, xác minh mọi chi tiết vụ việc», - ông Razvozhaev viết.

Đã huỷ toàn bộ các hoạt động lễ hội tôn vinh Ngày Hải quân trong thành phố theo yêu cầu đảm bảo an ninh, - ông nói thêm.
«Tôi yêu cầu mọi người giữ bình tĩnh và ở lại trong nhà nếu có thể», - Thống đốc kết luận.
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina sử dụng vũ khí bị cấm trong các cuộc tấn công vào Donetsk

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала