Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Scholz nói về việc chuyển cho Ukraina những vũ khí mà ngay cả LLVT Đức cũng chưa có

© AP Photo / Markus SchreiberThủ tướng Đức Olaf Scholz tại cuộc họp nội các hàng tuần ở Berlin
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại cuộc họp nội các hàng tuần ở Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đức tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina, trong đó có cả những thiết bị mới mà LLVT Đức thậm chí chưa được trang bị bản sao, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói với báo Globe and Mail.

"Chúng tôi đã cung cấp bất kỳ thứ (thiết bị) gì mà chúng tôi có: hệ thống chống tăng và hệ thống phòng không, mìn, đại bác, hàng tấn đạn dược và viện trợ phi sát thương ... Chúng tôi còn đưa ra cả những hệ thống phức tạp và có giá trị hơn. Lựu pháo tự hành, hệ thống tên lửa phóng loạt, hệ thống tên lửa phòng không, hệ thống radar dẫn mục tiêu cho pháo binh. Một số hệ thống đó còn quá mới nên chỉ sản xuất với số lượng rất ít, thậm chí một số loại còn chưa kịp đưa vào trang bị cho LLVT Đức”, - ông Scholz nói.

Tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức lừa dối Ukraina về vấn đề cung cấp vũ khí
Theo ông, quân đội Ukraina đang được huấn luyện sử dụng các thiết bị mới ở Đức.
Trước đó, Nga đã gửi công hàm tới tất cả các nước, bao gồm cả Mỹ, vì việc cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ngoại trưởng Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ lô hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina cũng sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng các nước NATO đang "đùa với lửa" khi cung cấp vũ khí cho Ukraina. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lưu ý rằng việc trang bị vũ khí từ phương Tây cho Ukraina không góp phần vào thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraina và sẽ có tác động tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала