Nhà lãnh đạo Myanmar đề xuất với Ngoại trưởng Lavrov về việc mở hai lãnh sự quán mới tại Nga

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Wunna Maung Lwin
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Wunna Maung Lwin - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã đề xuất mở các lãnh sự quán của Myanmar tại St.Petersburg và Novosibirsk.

"Để tổ chức và tăng cường đi lại giữa các nước, chúng ta cần các thể chế mới cho quan hệ ngoại giao. Vì vậy, tôi đề nghị các bạn xem xét đề xuất mở lãnh sự quán ở St.Petersburg để trong tương lai gần việc này có thể thực hiện được", - Min Aung Hlaing cho biết tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Wunna Maung Lwin - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Lavrov: Myanmar có quan điểm cân bằng về cuộc khủng hoảng Ukraina và hiểu rõ nguồn cơn
"Đất nước của các bạn rất rộng lớn, từ tây sang đông! Nằm ở giữa đất nước là Novosibirsk, thành phố gần nhất và dễ tiếp cận nhất đối với chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi cũng muốn đề xuất mở lãnh sự quán ở Novosibirsk", - Min Aung Hlaing nói thêm.
Nhà lãnh đạo Myanmar kể lại, bản thân ông đã đến thăm Novosibirsk và lưu ý rằng “người dân Myanmar rất thích thiên nhiên của Siberia”.
Nhà lãnh đạo Myanmar cũng đề nghị Ngoại trưởng Lavrov mở lãnh sự quán Nga tại nước này.

"Ở đất nước chúng tôi, đại sứ quán của bạn nằm ở thành phố Yangon, cố đô. Chúng tôi muốn đề xuất chuyển đại sứ quán tới Naypyidaw và thành phố Mandalay - thành phố cổ ở nằm ở giữa trái tim của đất nước chúng tôi", - Min Aung Hlaing nói.

Mandalay là thành phố lớn thứ hai ở Myanmar với dân số trên triệu người, trong quá khứ đây từng là thủ đô của Đế quốc Miến Điện.
Chuyến thăm Myanmar sẽ kết thúc vào thứ Tư, sau đó Ngoại trưởng Lavrov sẽ đến Campuchia, tại Phnom Penh, ông sẽ tham gia cuộc họp giữa các ngoại trưởng Nga-ASEAN và tổ chức một số cuộc họp song phương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала