Dự đoán Bitcoin sẽ giảm giá xuống còn 9 nghìn USD

Bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bất chấp tình trạng “gấu” (tình trạng giá xuống) đang chiếm ưu thế hiện nay, thị trường tiền điện tử trong tháng vừa qua lại có xu hướng ngược lại cục bộ và Bitcoin có thể giảm xuống mức đáy mới là 9-12 nghìn USD. Đây là dự đoán của bà Ivona Gutovich, Giám đốc giao dịch tại Green Crypto Processing chia sẻ với Izvestia.

“Các nhà đầu tư thở ra, các nhà phân tích bắt đầu viết rằng Bitcoin đã chạm đáy, nhưng chúng tôi tiếp tục cho rằng đồng tiền này rất có nguy cơ sẽ còn giảm nữa và xuống tới mức đáy mới là 9-12 nghìn USD”, - chuyên gia phán đoán.

Bà nhấn mạnh rằng toàn bộ quá trình lưu hành của tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, cho thấy rằng tháng 8 không phải là tháng tốt nhất cho các nhà đầu tư.

“Một công trình phân tích các động thái của đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đặc biệt là sự kiện halving (giảm một nửa phần thưởng khối (block rewards) của việc khai thác tiền điện tử) cho thấy khả năng tăng trưởng của đồng tiền này trong tháng 8 là cực kỳ nhỏ. Ngoài ra, thị trường tiền điện tử đang chịu áp lực từ các cuộc xung đột về địa chính trị”, - chuyên gia Gutovich nói.

Người đàn ông vẫy cờ Việt Nam đứng trên đỉnh biểu tượng tiền điện tử bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2022
Thái độ nghi ngại của Việt Nam và các nước trong khu vực với Bitcoin
Theo bà, tình trạng bất lợi này có thể trở nên nghiêm trọng hơn do hậu quả cuộc chiến chống lạm phát của các cơ quan quản lý ở một số quốc gia, vì thế nên dự báo cho Bitcoin tháng 8 có "sắc đỏ" trong xu hướng "gấu"- giá xuống, và không loại trừ sẽ có nguy cơ giá sẽ còn hạ xuống mức thấp hơn nữa.

“Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Đài Loan, tình hình trầm trọng hơn ở Serbia, suy thoái kỹ thuật ở Hoa Kỳ (khi GDP giảm quý thứ hai liên tiếp, nhưng ở Washington yêu cầu không gọi tình trạng hiện tại của nền kinh tế là suy thoái, mà chỉ là "sự chậm lại cần thiết"), cũng như mối tương quan của thị trường tiền điện tử với chỉ số S&P 500, thì xu hướng tăng cục bộ dưới sức ép của thị trường toàn cầu có thể kết thúc trong một ngày. Sự kiện lớn tiếp theo có thể thúc đẩy thị trường và xác định xu hướng của nó là cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11 [vào Hạ viện Hoa Kỳ]”, - Giám đốc giao dịch Green Crypto Processing cho biết.

Tại thời điểm hiện tại, có thể suy đoán rằng giá đồng tiền điện tử này có thể giảm 60%-70%, chuyên gia nhận định.
Đại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy trên bo mạch chủ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 24 tháng 4 năm 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
Những quốc gia nào có thể chấp nhận Bitcoin?
Chuyên gia cũng lưu ý rằng Bitcoin hiện nay vẫn chưa mạnh, và vì lý do này nên những nhà đầu tư nghiêm túc bắt đầu đầu tư trở lại vào vàng và các kim loại quý khác.
Gutovich nói thêm rằng nếu tỷ giá Bitcoin vượt qua mốc 15 nghìn USD thì nó sẽ phá hủy toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và tỷ giá của altcoin (tiền điện tử thay thế ngoài Bitcoin) sẽ bắt đầu giảm sau đó. Chuyên gia nhấn mạnh rằng điều này sẽ gây ra sự hoảng loạn, người chơi sẽ rời bỏ tài sản, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu bán tháo tiền điện tử để cắt lỗ, kết quả là tình hình chỉ trở nên tồi tệ hơn.
Yếu tố ít nhiều có tinh chất tích cực chỉ có thể là làm sạch thị trường tiền điện tử khỏi các “bong bóng”: chỉ có các dự án cung cấp một sản phẩm thực sự có khả năng hoạt động mới có thể tồn tại, chuyên gia nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала