Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tiêu diệt 150 lính địch, 2 pháo M777 của Mỹ

© Sputnik / Mikhail Fomichev / Chuyển đến ngân hàng ảnhSở chỉ huy diễn tập kiểm soát (hội nghị phòng không) của binh chủng phòng không tại bãi tập Ashuluk, vùng Astrakhan
Sở chỉ huy diễn tập kiểm soát (hội nghị phòng không) của binh chủng phòng không tại bãi tập Ashuluk, vùng Astrakhan - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - LLHK Vũ trụ Nga đã tấn công chính xác, tiêu diệt tới 150 binh sĩ và sĩ quan Ukraina, hai pháo M777 và 1.500 đạn dùng cho pháo, bảy máy bay không người lái, khoảng 350 quả đạn pháo Grad, 6 khẩu pháo Msta-B, hai trung đoàn lựu pháo và kho vũ khí tên lửa-pháo binh ở khu vực Zaporozhye, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Sáu.
Các tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tấn công tại các điểm triển khai tạm thời của hai trung đoàn pháo binh thuộc lữ đoàn pháo binh số 44 của đối phương và các kho vũ khí tên lửa và pháo binh gần khu định cư Novoivanovka trong vùng Zaporozhye.

"Đã tiêu diệt tới 150 binh sĩ, 2 pháo M777 của Mỹ và 1.500 cơ số đạn dùng cho pháo, 6 pháo Msta-B, 8 loại pháo thuộc các phiên bản khác nhau, khoảng 350 quả đạn cho các hệ thống tên lửa phóng loạt, cũng như 7 máy bay không người lái", - Bộ Quốc phòng báo cáo.

Thiết bị quân sự của Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, đã tiêu diệt được 261 máy bay, 145 trực thăng, 1.685 máy bay không người lái, 361 hệ thống tên lửa phòng không, 4.254 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 789 phương tiện chiến đấu của nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt, 3.267 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 4716 các đơn vị khí tài”, - Bộ quân sự Nga cho biết trong một tuyên bố.

Các nhân viên Vệ binh Quốc gia ở tỉnh Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Cơ sở nằm vùng" phá hoại của Ukraina ở Kherson bị triệt phá

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала