Độc quyền: Nền công vụ của Việt Nam đã đạt được những thành tựu nào?

© Ảnh : Nguyễn Văn Điệp - TTXVNACCSM21: Cuộc họp những người đứng đầu các nền công vụ
ACCSM21: Cuộc họp những người đứng đầu các nền công vụ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Tại họp báo tổng kết Hội nghị ACCSM 21 diễn ra vào chiều 05/08, Việt Nam thông tin về những thành tựu và kinh nghiệm mà nền công vụ của mình đạt được tại Hội nghị.
Trước câu hỏi của Sputnik về việc Việt nam đã đúc kết, học hỏi được gì trong triển khai, thực hiện chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nền công vụ, ông Vũ Đăng Minh, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ, nhấn mạnh:

“Bộ Nội vụ cũng là đơn vị được Chính phủ quan tâm, hỗ trợ chuyển đổi số. Theo đề án của Bộ Nội vụ ngày 18/11/2021, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã phê duyệt đề án số 189 về chuyển đổi số. Trong đó, chúng tôi cũng xác định các mục tiêu ưu tiên, các nhiệm vụ giải pháp liên quan đến tất cả các lĩnh vực của Bộ. Xây dựng hạ tầng phục vụ chuyển đổi số, phần mềm quản lý số liệu về cán bộ công chức, viên chức. Cơ sở dữ liệu này được tích hợp và kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia, Bảo hiểm xã hội Việt Nam”.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Campuchia - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Liệu Việt Nam sẽ áp dụng mô hình luân chuyển cán bộ như của Singapore?
Ông Minh cũng cho biết thêm rằng, chuyển đổi số sẽ tiết kiệm được rất nhiều về chi phí, đồng thời khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu công chức, viên chức. Theo đó, đến năm 2025 Việt Nam đảm bảo đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số ngành công vụ thành công.
Hội nghị ACCSM 21 do Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chủ trì với chủ đề “Hiện đại hóa nền công vụ hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”. Cũng trong phiên làm việc sáng 5/8, Bộ trưởng Trà đã chính thức chuyển giao vị trí chủ tịch luân phiên ACCSM cho Brunei.
Cuộc họp cán bộ cấp cao ASEAN+3 về các vấn đề công vụ lần thứ 21 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Độc quyền: Những sáng kiến của Việt Nam cho nền công vụ ASEAN
Có thể nói Hội nghị ACCSM 21 đã thành công tốt đẹp, các nước thành viên ASEAN và ASEAN+3 đã đồng thuận rất cao về các nội dung được đưa ra trong chương trình nghị sự của Hội nghị và cam kết ủng hộ, mong được hợp tác với các đối tác để triển khai thực hiện các nội dung mà Hội nghị đã thông qua.
ACCSM được thành lập năm 1981 để tăng cường hợp tác giữa các nền công vụ của các nước thành viên ASEAN và là nền tảng trao đổi thông tin, sáng kiến và cách thực hành tốt trong quản lý công vụ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала