Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính đánh thuê người Mỹ Andy Huynh kể chuyện đơn vị của anh ta bị quân đội Ukraina bỏ rơi

© Ảnh : RtrDonetskLính đánh thuê người Mỹ Andy Huynh, người đã chiến đấu cho Lực lượng vũ trang Ukrainа
Lính đánh thuê người Mỹ Andy Huynh, người đã chiến đấu cho Lực lượng vũ trang Ukrainа - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lính đánh thuê người Mỹ gốc Việt Andy Huynh đã kể về chuyện đơn vị của anh bị quân đội Ukraina bỏ rơi như thế nào.

Bị Ukraina bỏ rơi

Ngày 20/6, kênh RT của Nga đã chiếu cảnh hai cựu binh Mỹ bị bắt làm tù binh trên chiến trường Ukraina, Alexander Dryuke và Andy Huynh.
RT cũng phỏng vấn hai người lính đánh thuê này tại nhà tù ở Donbass. Cả hai đều trong trạng thái thể chất và tâm lý tốt.
Được biết, cả hai đều được quân đội Nga bắt giữ sau khi họ bị quân đội Ukraina “bỏ rơi”.
Andy Huynh cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng quân đội Ukraina chỉ đơn giản là bỏ rơi họ.

“Chúng tôi chỉ đơn giản là bị quân đội Ukraina bỏ rơi khi họ đang rút lui. Trong hai tháng rưỡi, tôi đã chứng kiến sự kém cỏi, tình trạng tham nhũng, thấy rõ quân đội Ukraina không hề quan tâm gì tới người nước ngoài, cũng như chính binh sĩ của mình”.

Anh ta cũng ngạc nhiên về điều kiện giam giữ trong nhà tù của Nga vì tin rằng mình sẽ bị hành hình ngay tại chỗ. Thay vào đó, quân đội Nga đối xử với những người lính đánh thuê nước ngoài một cách nhân đạo, như cách họ đối xử với các tù nhân Ukraina.
Máy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ LB Nga tại Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Nga tiêu diệt 250 lính đánh thuê nước ngoài ở khu vực Nikolaev

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала