Tổng thống Mexico kêu gọi đình chiến khắp thế giới trong 5 năm

© AFP 2023 / Pedro PardoTổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador
Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mexico Andres Manuel López Obrador trong cuộc họp báo đã kêu gọi Liên hợp quốc thiết lập lệnh ngừng bắn toàn cầu trong thời hạn 5 năm, Expancion Politica viết.
Theo nhà lãnh đạo Mexico, thế giới cần chấm dứt cả các tình huống xung đột và khiêu khích, bao gồm cả những mâu thuẫn về đề kinh tế.

"Thế giới có thể thỏa thuận giữa tất cả các dân tộc, các quốc gia đình chiến trong ít nhất 5 năm, để có thể chống chọi với cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến các dân tộc, đình chiến, ngừng chiến tranh, đối đầu, khiêu khích, để mọi thứ như nguyên trạng, ngừng đối đầu, đặc biệt là xung đột Nga và Ukraina", - ông nói.

López Obrador nhấn mạnh rằng thế giới đang ở trong tình trạng khó khăn do khủng hoảng kinh tế và xã hội do đại dịch coronavirus gây ra.

"Tất cả chúng ta đều gặp khó khăn do kinh tế kém tăng trưởng, đói nghèo gia tăng, lạm phát toàn cầu gia tăng. Chúng ta phải làm gì? Thúc đẩy các hoạt động sản xuất, tạo việc làm, chăm lo cho người nghèo và nỗ lực hợp tác của các quốc gia, dân tộc để phát triển chứ không đi khiêu khích, xung đột, chúng tôi không muốn bá chủ thế giới. Không quá khó để yêu cầu Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc chấp nhận đề xuất này và nó có thể được nêu ra tại LHQ", - Tổng thống Mexico nói.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
Scholz: sẽ không dỡ bỏ trừng phạt chống Nga nếu hòa bình ở Ukraina phải "theo điều kiện" của Moskva

Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Donbass

Trong bối cảnh Nga đang tiến hành chiến dịch đặc biệt giải phóng Donbass, các nước phương Tây tiếp tục bơm vũ khí vào Ukraina. Ngược lại, Matxcơva đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí chỉ kéo dài xung đột, các lô hàng chở vũ khí sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga. Như thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov đã nhấn mạnh, các hành động của phương Tây sẽ chỉ có tác dụng tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала