Bộ Ngoại giao Trung Quốc chạm vào vết thương lớn nhất của Hoa Kỳ

© AP Photo / Ng Han GuanHoa Xuân Oánh
Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trên Twitter của mình đã so sánh chính sách của Hoa Kỳ đối với các nước khác với việc sát hại George Floyd.

Bà viết: “Chúng tôi không thể cho phép Mỹ coi mình là “cảnh sát thế giới” và đối xử với các quốc gia khác như George Floyd, người đã bị đe dọa và bóp cổ một cách tùy tiện”.

Đây là phản ứng của nhà ngoại giao sau tuyên bố của Nhà Trắng rằng "Bắc Kinh đã phản ứng quá gay gắt trước chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan."

Chuyến thăm của bà Pelosi tại Đài Loan

Tuần trước, bà Pelosi đã đến sân bay Tùng Sơn của Đài Bắc, đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ kể từ năm 1997. Với cảnh báo của Chủ tịch Trung Quốc rằng "chơi với lửa có nguy cơ bị thiêu rụi", chính quyền Hoa Kỳ cam kết tôn trọng chính sách "một nước Trung Quốc", nhưng giữ khoảng cách với chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện, tuyên bố rằng nữ chính khách cấp cao tự quyết định về chuyến công cán này. CHND Trung Hoa coi đảo Đài Loan là một tỉnh của nước mình và luôn phản đối mọi cuộc tiếp xúc giữa đại diện Đài Bắc với các quan chức đương nhiệm, đặc biệt là các quan chức cấp cao hoặc các nhà quân sự từ các nước mà Bắc Kinh có quan hệ ngoại giao.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Campuchia - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi chuyến đi của Pelosi tới Đài Loan là một vở hài kịch thô tục

George Floyd

Người Mỹ gốc Phi George Floyd đã bị một cảnh sát da trắng giết chết trong khi bị bắt giữ vào ngày 25 tháng 5 năm 2020. Sự kiện này đã kích động các cuộc biểu tình và bạo loạn hàng loạt trên khắp nước Mỹ, cũng như làm dấy lên cuộc thảo luận công khai về sự cần thiết phải cải tổ cảnh sát.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала