"Chúng tôi cùng với Nga". Dân Thổ Nhĩ Kỳ giận phương Tây

© AFP 2022 / Turkish Presidential Press Service / Mustafa KamaciTổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Sochi
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Sochi - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các độc giả của tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ Haber7 chỉ trích chính sách trừng phạt của phương Tây, ủng hộ cố gắng của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga theo hướng hợp tác cùng có lợi.
Nguyên cớ thảo luận là bài báo trên tờ Financial Times, cho rằng các nước phương Tây lo ngại về diễn biến tăng cường hợp tác giữa Matxcơva và Ankara.

«Quan hệ ngày càng sâu sắc của các ông Erdogan và Putin gây nỗi thất vọng và ghen tị của châu Âu! Biện pháp trừng phạt rẻ tiền của châu Âu đã thành nực cười!», - một bạn đọc nhận xét.

«Nếu phương Tây tức giận, nghĩa là chúng ta đang làm đúng», - một bình luận viên khác lưu ý.

«Các vị đã gây rối loạn ở Iraq, Afghanistan, Palestine. <…> Hãy chết chìm trong nỗi lo lắng của các vị. Hỡi phương Tây, bây giờ chúng tôi đang cùng với nước Nga!», - một độc giả khác nói thêm.

«Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có thể được lợi từ quan hệ với Nga. Chúng tôi không tin EU», - độc giả thứ tư chia sẻ ý kiến.

«Phương Tây sẽ làm mọi cách để ngăn chặn sự xích gần của Nga, Trung Quốc, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu các nước này đoàn kết lại, ắt sẽ gây nguy cơ lớn cho quyền bá chủ của Hoa Kỳ và châu Âu. Trên thực tế, phương Tây là kẻ thù chính của toàn nhân loại», - các độc giả kết luận.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Điện Kremlin, Matxcơva  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2022
Phương Tây lo ngại trước sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

Cuộc đàm phán của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại Sochi

Vào cuối tuần trước, các ông Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan đã hội đàm tại Sochi. Các nhà lãnh đạo này tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác song phương và nhất trí rằng lượng khí đốt của Nga cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được thanh toán một phần bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала