Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Nguồn lực động viên của Nga là 25 triệu người

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga S. Shoigu
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga S. Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu ước tính nguồn lực động viên của Nga vào khoảng gần 25 triệu người.

Quy mô của lệnh động viên

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong khuôn khổ lệnh động viên cục bộ sẽ triệu tập 300.000 quân nhân dự bị .
"Ba trăm nghìn quân nhân dự bị sẽ được triệu tập", - Bộ trưởng nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24 .
Theo ông, động viên cục bộ sẽ không diễn ra dưới dạng một lần duy nhất.

Mục đich của lệnh động viên cục bộ

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, lệnh động viên cục bộ trước hết cần thiết để thực hiện việc kiểm soát tuyến giáp ranh dài 1.000 km và các vùng lãnh thổ được giải phóng.

"Bản thân tuyến giáp ranh, bạn có thể gọi là đường chiến tuyến, đường giáp ranh, dài hơn 1.000 km. Đương nhiên, cần củng cố cả phía trước và phía sau tuyến giáp ranh này, cần kiểm soát các lãnh thổ này. Và tất nhiên, chính vì mục đích trước tiên này mà chúng ta động viên cục bộ", - vị tướng nói.

Cuộc họp của ông S.Shoigu với ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Chúng ta không chỉ chiến đấu với Ukraina mà với cả tập thể phương Tây

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала