Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: Ukraina đã mất một nửa quân số

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp của Tập thể Bộ Quốc phòng Liên bang Nga
Cuộc họp của Tập thể Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ở giai đoạn đầu, quân đội Ukraina có khoảng 200 nghìn người, Ukraina mất hơn 100000 người, bao gồm cả những người bị thương, tức là một nửa quân số, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết hôm thứ Tư.

"Ở giai đoạn đầu, Lực lượng vũ trang Ukraina có khoảng 201-202 nghìn người. Trong thời gian này, họ thiệt hại hơn 100 nghìn người, cụ thể là 61207 người thiệt mạng và 49368 người bị thương", - ông Shoigu nói.

"Đó là một nửa số quân, nếu nói về thiệt hại", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Thiệt hại của LB Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt

"Tôi không thể không đề cập đến những tổn thất. Tổn thất lên tới 5.937 người", - ông Shoigu nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, các quân nhân đã can đảm hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đồng thời ông đặc biệt lưu ý tới công việc của các bác sĩ.

"Hơn 90% số người bị thương đã trở lại chiến trường. Đó là những chàng trai đã được chữa trị trong các bệnh viện, cơ sở y tế của chúng ta, họ đã trở lại quân ngũ để tiếp tục chiến đấu", - ông nói thêm.

Cuộc họp của ông S.Shoigu với ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Chúng ta không chỉ chiến đấu với Ukraina mà với cả tập thể phương Tây

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала