- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: NATO trên thực tế đã tham gia vào cuộc xung đột Ukraina

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh Điện Kremlin ở Moscow
Quang cảnh Điện Kremlin ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2022
Moskva (Sputnik) - NATO trên thực tế đã tham gia vào cuộc xung đột Ukraina, điều này không ảnh hưởng đến các mục tiêu của Liên bang Nga - tiềm năng cho phép hoạt động đặc biệt được tiếp tục và kết thúc, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, nói.

"Trên thực tế, NATO đã tham gia vào cuộc xung đột Ukraina. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến tất cả các mục tiêu và giả định của chúng tôi, tức là hoạt động vẫn tiếp tục và sẽ kết thúc", - Peskov nói trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Pavel Zarubin ở chương trình “Moskva. Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình "Rossya 1".

Biểu ngữ có logo NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev công nhận sự tham gia của quân đội NATO trong cuộc xung đột Ukraina
Khi được hỏi rằng Nga sẽ khó khăn hơn bao nhiêu vì điều này, người phát ngôn Điện Kremlin nói "khó khăn hơn đáng kể".
"Điều này có thể đòi hỏi kinh tế nội bộ của chúng ta và sự huy động khác. Chế độ Kiev là một chuyện, còn tiềm năng NATO là một chuyện khác. Đây là một gánh nặng bổ sung. Nhưng tiềm năng cho phép chúng ta tiếp tục hoạt động trong những điều kiện này", - Peskov nói thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала