- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina bắn 12 quả tên lửa vào một bến phà dân sự ở Kherson

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Lực lượng vũ trang ĐPR trên con đập của Kênh đào Bắc Krym ở vùng Kherson
Quân nhân của Lực lượng vũ trang ĐPR trên con đập của Kênh đào Bắc Krym ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hậu quả vụ tấn công của LLVT Ukraina vào một bến phà ở Kherson làm ba người thiệt mạng và 10 người khác bị thương, ông Vladimir Rogov, chủ tịch phong trào "Chúng ta cùng với nước Nga", thành viên của hội đồng chính quyền khu vực Zaporozhye cho biết trong kênh Telegram cá nhân.

“Hậu quả vụ pháo kích do những kẻ khủng bố của Zelensky gây ra nhằm vào bến vượt sông ở Kherson làm 3 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em, 10 người dân bị thương. 12 xe ô tô dân sự bị đốt cháy", - ông viết.

Như các cơ quan cứu hộ khẩn cấp của khu vực Kherson đã thông báo trước đó, vào buổi tối Ukraina đã bắn 12 tên lửa HIMARS vào một bến vượt sông dân sự gần cầu Antonovsky ở trung tâm khu vực, hệ thống phòng không đã bắn hạ 11 tên lửa trong số đó. Theo thông tin họ, có 9 người bị thương.
Vào ngày 18 tháng 10, Đại tướng Sergei Surovikin, Tư lệnh Lực lượng liên hợp trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt cho biết tình hình ở hướng Kherson không đơn giản, Bộ tư lệnh không loại trừ việc đưa ra "những quyết định không dễ dàng".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала