- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ trả lời gằn khi Ukraina yêu cầu thêm tên lửa HIMARS

CC BY 2.0 / U.S. Army National Guard/Spc. Stephen M. Wright / HIMARSHệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao của Mỹ cho mục đích chiến thuật M142 HIMARS
Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao của Mỹ cho mục đích chiến thuật M142 HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ không cung cấp cho Ukraina một số lượng lớn hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do năng lực công nghiệp hạn chế, The New Yorker viết, trích dẫn nguồn tin của Lầu Năm Góc.
"Chúng tôi ngay lập tức nói: "Các vị sẽ không nhận được nhiều hệ thống như vậy." <...> Bởi vì đơn giản là chúng không tồn tại với số lượng không giới hạn trên hành tinh Trái đất", - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.
Như đã đề cập trong bài báo, mỗi bệ phóng có giá khoảng 7 triệu đô la. Theo các chuyên gia Mỹ, Ukraina tổn hao hơn 5.000 tên lửa mỗi tháng, trong khi nhà sản xuất Lockheed Martin của họ chỉ sản xuất 9.000 đơn vị mỗi năm.
Tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.10.2022
Nhật Bản và Hoa Kỳ tập trận, sử dụng hệ thống HIMARS
Như nguồn tin của Lầu Năm Góc cho biết cụ thể, chính xác vấn đề tương tự cũng tồn tại với các hệ thống phòng không mà Ukraina yêu cầu. Vấn đề mang tính kỹ thuật hơn là chính trị: Washington không có nhiều cơ sở phòng không dự phòng để trao cho Kiev, - quan chức này kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала