- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu Thủ tướng Ukraina nói về thỏa thuận bí mật của Zelensky với Mỹ

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đi dọc theo hành lang Hàng cột ở Nhà Trắng, thứ Tư ngày 21/12/2022, Washington
Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đi dọc theo hành lang Hàng cột ở Nhà Trắng, thứ Tư ngày 21/12/2022, Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
MOSKVA (Sputnik) - Washington bỏ qua việc Vladimir Zelensky lấy cắp viện trợ tài chính từ phương Tây miễn là ông ta hoàn thành nhiệm vụ của mình, cựu lãnh đạo chính phủ Nikolai Azarov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh Youtube Mriya.
"Đơn giản là nó bị đánh cắp, không ai che giấu điều đó, mọi người đều biết việc này. Người Mỹ cũng biết, nhưng miễn là Zelensky giải quyết được các nhiệm vụ được đặt ra cho ông ta - hủy hoại đất nước, gây thiệt hại cho Nga - thì họ sẽ nhắm mắt bỏ qua việc đó", - ông nói.
Chính trị gia lưu ý rằng nhà lãnh đạo Ukraina sẽ gặp rắc rối nếu Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ tiến hành kiểm toán. Theo ý kiến của ông, ở đây có thể nói đến việc lấy trộm gần hai mươi tỷ đô la.
Chuyến thăm của V. Zelensky tới Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2022
Chính trị gia Pháp tiết lộ sự thật về chuyến thăm Mỹ của Zelensky
Zelensky đã bay tới Washington vào tuần trước, nơi ông ta gặp người đứng đầu Nhà Trắng Joe Biden và lãnh đạo Quốc hội. Nhân chuyến thăm của ông ta Mỹ đã công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 1,85 tỷ USD dành cho chế độ Kiev, trong đó bao gồm một đại đội tên lửa phòng không Patriot.
Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina, Hoa Kỳ và các đồng minh đã cung cấp thiết bị quân sự trị giá hàng tỷ đô la cho LLVT Ukraina. Moskva đã nhiều lần lưu ý rằng phương Tây đang tìm cách kéo dài xung đột. Như Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, các kho chứa vũ khí đạn dược nước ngoài sẽ trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga ở nước láng giềng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала