- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina tổn thất nghiêm trọng ở khu vực Artemovsk và Soledar

© AFP 2023 / Sameer Al-DoumyBinh sĩ Ukraina trên xe tăng T-72 ở Bakhmut (Artemovsk)
Binh sĩ Ukraina trên xe tăng T-72 ở Bakhmut (Artemovsk) - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đang chịu tổn thất nghiêm trọng tại các khu vực Artemovsk và Soledar ở DNR, Aleksei Arestovich, cố vấn Chánh văn phòng của Vladimir Zelensky cho biết trên kênh YouTube của Mark Feygin*.

“Chúng tôi đang bị tổn thất nghiêm trọng”, - ông ta nói.

Theo Arestovich, các hướng "tấn công chính" là "khu vực phía đông của Bakhmut (tên Ukraina của Artemovsk), hơi lui xuống phía nam Soledar và chính Soledar".
Công tác của đội pháo binh thuộc nhóm Wagner gần Bakhmut ở CHND Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky nói về "những trận chiến rất khốc liệt" ở khu vực Soledar và Bakhmut
Trước đó ông Apty Alaudinov, trợ lý người đứng đầu Chechnya, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Akhmat và phó tư lệnh Quân đoàn 2 Dân quân LNR, nói rằng ở khu vực Artemovsk vẫn đang giao tranh ác liệt, nhưng Kiev hiểu rằng thành phố sẽ phải đầu hàng. Theo ông, khu dân cư này đang bị các đơn vị quân Nga dần dần khóa chặt. Ông cũng lưu ý rằng ở Soledar, quân đội Nga mỗi ngày đều tiến quân và giành được những khu vực quan trọng.
Artemovsk nằm ở khu vực do Kiev kiểm soát của DNR, phía bắc thành phố lớn Gorlovka. Đây là đầu mối giao thông quan trọng để Ukraina tiếp vận cho nhóm quân ở Donbass, đi qua thành phố này có cả mạng lưới đường bộ và đường sắt.
* Phương tiện thông tin đại chúng bị xếp vào danh sách điệp viên nước ngoài ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала