- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Lavrov trả lời câu hỏi liệu Chiến dịch quân sự ở Ukraina có thể kết thúc vào năm 2023 không

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga S. Lavrov
Ngoại trưởng Nga S. Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Hoạt động quân sự đặc biệt có các mục tiêu không phải là hư cấu, đây chính là việc không được có các cơ sở hạ tầng quân sự gây nguy hiểm cho Nga ở Ukraina và các quốc gia láng giềng khác, cũng như không thể bức hại các công dân nói tiếng Nga tại nước này, Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Chiến dịch quân sự đặc biệt có các mục tiêu không phải hư cấu, không chỉ nghĩ ra từ không khí, mà là các mục tiêu được xác định bởi lợi ích an ninh cơ bản, hợp pháp của Liên bang Nga. Và lợi ích về vị thế của Nga trên thế giới, trước hết là ở các vùng tiếp giáp gần bên", - ông Lavrov nói với báo chí.

Ông Lavrov nói trong hội nghị về kết quả công tác ngoại giao Nga năm 2022 khi trả lời câu hỏi liệu các hoạt động quân sự trong khuôn khổ Chiến dịch quân sự đặc biệt có thể kết thúc vào năm 2023 hay không.
Bộ trưởng nhấn mạnh rằng ở Ukraina, cũng như ở bất kỳ lãnh thổ nào khác giáp với Nga, không nên có các cơ sở hạ tầng quân sự gây ra mối đe dọa và không nên có sự áp bức đối với dân số nói tiếng Nga tại nước này.

"Không nên có sự phân biệt đối xử, đàn áp đối với đồng bào của chúng tôi, những người theo sự run rủi của số phận hóa ra lại là công dân của nhà nước Ukraina, nhưng vẫn muốn bảo tồn ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống của họ, họ muốn nuôi dạy con cái của họ theo những truyền thống này. Tôi nhấn mạnh, điều này hoàn toàn phù hợp với hiến pháp Ukraina", - Bộ trưởng nói thêm.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Ukraina loại trừ khả năng đàm phán

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала