- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quan chức Crưm cảnh báo Kiev trước âm mưu "tái chiếm" bán đảo

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến kho ảnhSevastopol
Sevastopol - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2023
Matxcơva (Sputnik) - Người đứng đầu Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Crưm, ông Sergei Trofimov nói rằng nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm "tái chiếm Crưm" sẽ dẫn đến phản ứng quân sự khủng khiếp đối với phía Ukraina.
Ông Mikhail Podolyak, cố vấn của người đứng đầu văn phòng Vladimir Zelensky, trước đó nói rằng Kiev sẽ tấn công "tái chiếm Crưm trong một thời gian rất ngắn." Đổi lại, quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Igor Klymenko tuyên bố bắt đầu thành lập các lữ đoàn tấn công từ quân đội, cảnh sát và biên phòng để chiếm Crưm và Donbass.
Các thành phố của Nga. Ba-lác-la-va - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.01.2023
Nhà báo Mỹ lý giải vì sao kế hoạch chiếm Crưm của Kiev nhất định thất bại
"Bất kỳ nỗ lực tấn công nào của quân đội Ukraina sẽ dẫn đến phản ứng quân sự khủng khiếp đối với họ, từ đó họ sẽ không thể phục hồi", - ông Trofimov nói với Sputnik.
Theo ông, Crưm được bảo vệ đáng tin cậy và có ý nghĩa thiêng liêng đối với Nga.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала