Nga hoàn thành thử nghiệm lựu đạn chống tên lửa dẫn đường

© Sputnik / Said Tsarnaev / Chuyển đến kho ảnhSử dụng lựu đạn khói trong những bài tập chiến thuật.
Sử dụng lựu đạn khói trong những bài tập chiến thuật. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các thử nghiệm cấp nhà nước về một loại lựu đạn đặc biệt có khả năng bảo vệ người và thiết bị khỏi tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao đã được hoàn thành ở Nga, Sputnik cho biết tại tập đoàn nhà nước Rostec.

Hãng này cho biết: "Lựu đạn cầm tay RDG-U có khả năng ngụy trang cho nhân viên và thiết bị trong phạm vi hồng ngoại từ vũ khí có độ chính xác cao, đã thành công khi trải qua các bài kiểm tra cấp nhà nước".

Hãng bổ sung thêm rằng các tài liệu liên quan đang được soạn thảo, sau đó có thể bắt đầu hoạt động thử nghiệm lựu đạn trong quân đội và sản xuất hàng loạt.
Súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 tại triển lãm vũ khí của Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2021 ở công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, Moscow. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2023
Tập đoàn vũ khí Nga Kalashnikov phá kỷ lục 20 năm về sản xuất vũ khí

Thuộc tính lựu đạn khói

Một loại lựu đạn khói cầm tay đa năng đã được phát triển tại Viện Nghiên cứu Cơ khí Chính xác Trung ương để bảo vệ khỏi tên lửa dẫn đường bằng tia hồng ngoại, cũng như chống lại vũ khí có hệ thống ngắm ảnh nhiệt. Lựu đạn thực hiện một nguyên tắc hoạt động kết hợp: một mặt, thành phần tạo khói tại thời điểm hoạt động tạo ra cái gọi là bức màn tức thời trong không khí, mặt khác, thành phần khói mà loại lựu đạn RDG-U có chứa cho phép giữ bức màn trong một thời gian dài. Phát minh này đã được cấp bằng sáng chế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала