- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vương Nghị kêu gọi các bên xung đột Ukraina quay trở lại đàm phán

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Quế Lâm
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Quế Lâm - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2023
Moskva (Sputnik) - Budapest và Bắc Kinh mong muốn các bên trong cuộc xung đột ở Ukraina quay trở lại đàm phán và cố gắng tìm ra giải pháp có lợi cho châu Âu và toàn thế giới, ông Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương, Chánh Văn phòng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong chuyến thăm Hungary.

"Trung Quốc và Hungary là những quốc gia cam kết hòa bình... sẵn sàng hợp tác với các quốc gia cam kết hòa bình khác để chấm dứt tình trạng quân sự hiện tại càng sớm càng tốt. Chúng tôi mong muốn các bên quay lại bàn đàm phán một lần nữa và tìm ra giải pháp có lợi cho không chỉ cho châu Âu mà cả thế giới", - ông Vương Nghị cho biết tại cuộc họp báo sau hội đàm với Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjártó, được phát trên tài khoản Facebook* của Szijjártó.

Đại Lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung Quốc chuẩn bị lập trường về dàn xếp ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
*Mạng xã hội bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала