- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky muốn gửi tới Hoa Kỳ danh sách vũ khí muốn nhận được

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky dự định gửi danh sách vũ khí mong muốn tới Hoa Kỳ, bao gồm cả máy bay chiến đấu F-16 , kênh truyền hình CNN đưa tin.
Theo nguồn thạo tin, trong cuộc gặp với người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Michael McCall và 4 thành viên khác của Hạ viện, nhà lãnh đạo Ukraina nói rằng ông sẽ soạn thảo một danh sách vũ khí cần thiết cho Kiev.
Người ta cho rằng danh sách này sẽ bao gồm các máy bay chiến đấu F-16, mà theo Zelensky, cần cho Ukraina đê đẩy nhanh việc kết thúc chiến sự.
Trước đó, McCall đã báo cáo về tiến độ trong vấn đề chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraina. Theo ông, ủng hộ giải pháp tương ứng đang tăng lên hàng ngày. “Tôi nghĩ , bây giờ cuối cùng đã có động lực để việc chuyển giao máy bay chiến đấu diễn ra”,- ông chỉ rõ.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky nói đang bàn việc cung cấp vũ khí mới

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала