TP.HCM muốn xây thêm nhà vệ sinh công cộng sau khi "đội sổ" thế giới

© Sputnik / Maria EfimovaPhố đi bộ Nguyễn Huệ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2023
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Liên quan đến việc tổ chức quản lý nhà vệ sinh công cộng khu vực trung tâm thành phố, UBND TP.HCM giao UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện cùng với các sở ngành đề xuất giải pháp nâng cao chất nhà vệ sinh công cộng .
Cụ thể, sau khi nghe báo cáo của sở TN&MT, UBND quận 1, Công ty TNHH MTV DVCI thanh niên xung phong, ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường và các đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi kết luận chỉ đạo như sau:
Giao Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong nghiên cứu, đề xuất mẫu thiết kế, phương án nguồn lực tài chính, cách thức vận hành, quản lý để xây dựng nhà vệ sinh công cộng khu vực trung tâm thành phố theo hướng hiện đại, đảm bảo các yêu cầu về tiện ích, mỹ quan đô thị, thân thiện môi trường.
Trong đó, văn bản lưu ý mẫu thiết kế nhà vệ sinh công cộng có đề xuất các phương thức kết hợp trong quản lý, khai thác nhằm tạo nguồn thu, tạo sinh kế cho người lao động quản lý, vận hành nhà vệ sinh công cộng để tăng thêm hiệu quả trong công tác quản lý.
Đại diện của Việt Nam nhận giải thưởng Nhà vệ sinh công cộng ASEAN lần thứ 2
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2023
Vừa ‘đội sổ’ thế giới, Việt Nam lại gây bất ngờ
Giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cùng với các sở ngành liên quan rà soát hệ thống nhà vệ sinh công cộng trong khu vực. Các đơn vị trên phải nêu rõ những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư nhà vệ sinh công cộng (vị trí, đất đai, quy hoạch, xây dựng, kinh phí...). Từ đó đề xuất giải pháp thực hiện để nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dịch vụ.
Các quận trung tâm thực hiện công tác vận động các chủ sở hữu hoặc đơn vị quản lý, khai thác các cơ sở như: bưu điện, cây xăng, siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống, bến xe... trên địa bàn để khách du lịch, khách vãng lai được sử dụng nhà vệ sinh ở bên trong các khu vực này.
Bên cạnh đó, cần có biển báo hướng dẫn để khách du lịch, khách vãng lai dễ dàng nhận biết và tiếp cận sử dụng.
Động thái này được đưa ra, khi trước đó Nikkei Asia dẫn một khảo sát xếp hạng điều kiện nhà vệ sinh công cộng tại 69 thành phố du lịch trên thế giới cho biết, hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM có chỉ số rất thấp.
Cụ thể, Hà Nội đứng vị trí 66 và TP.HCM xếp 67/69 thành phố du lịch toàn cầu, thua xa Kuala Lumpur (Malaysia) đứng 42, Bangkok (Thái Lan) vị trí 45; chỉ trên Johannesburg của Nam Phi và Cairo của Ai Cập.
Vệ sinh  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2020
Người Mỹ sợ nhà vệ sinh công cộng và từ chối ra đường
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала