- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Video đầu tiên về việc sử dụng xe bọc thép đa năng Typhoon-VDV của lính dù Nga

Nhóm trinh sát của Lực lượng Dù đã phát hiện ra một cứ điểm của trung đội LLVT Ukraina nhờ máy bay không người lái. Thế là hỏa lực đã bắn về phía đó.
Nhóm trinh sát của Lực lượng Dù đã phát hiện ra một cứ điểm của trung đội LLVT Ukraina nhờ máy bay không người lái. Thế là hỏa lực đã bắn về phía đó.
Để chiếm được cứ điểm này, một phân đội tấn công của lính dù Ulyanovsk đã tiến công trên xe bọc thép đa năng Typhoon-VDV. Khi tiếp cận các vị trí của LLVT Ukraina ở khoảng cách gần tối thiểu, đội lính dù đã trấn áp các cứ điểm của đội hình Ukraina bằng hỏa lực từ khẩu pháo tự động 30 mm.
Theo sau chiếc xe bọc thép là một đội tấn công mang tên đội "lục quân có cánh" đã tiếp tục đánh tan những tên phát xít.
Thử nghiệm đã chứng minh khả năng chiến đấu của máy bay không người lái giá rẻ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2023
Multimedia
Thử nghiệm đã chứng minh khả năng chiến đấu của máy bay không người lái giá rẻ

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua".
Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác." Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала