- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ phân bổ một gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraina

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Staff Sgt. Marco A. GomezViện trợ quân sự cho Ukraina
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraina gói viện trợ quân sự mới trị giá 350 triệu đô la.
"Hôm nay, tôi cho phép phân bổ vũ khí và thiết bị lần thứ 34 của Mỹ cho Ukraina với số tiền 350 triệu USD", - thông điệp viết.
Gói viện trợ mới sẽ bao gồm đạn dược cho HIMARS và Bradley IFV, đạn pháo, tên lửa chống radar HARM, đạn chống tăng, giang thuyền và các thiết bị khác.
Binh sĩ Ukraina trên xe tăng T-72 ở Bakhmut (Artemovsk) - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phần Lan chuẩn bị gói hỗ trợ quân sự thứ 12 cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала