- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tiết lộ kế hoạch ở Hoa Kỳ để xoá sạch Ukraina khỏi mặt đất

© AP Photo / Nariman El-MoftyQuốc kỳ Hoa Kỳ trên Quảng trường Độc lập ở Kiev
Quốc kỳ Hoa Kỳ trên Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Sau khi kết thúc xung đột giữa Matxcơva và Kiev, miền tây Ukraina cần nhập vào thành phần của hiệp hội các quốc gia theo hình mẫu Khối thịnh vượng chung thống nhất với trung tâm là Ba Lan. Đó là tuyên bố của Dalibor Rohac, thành viên cao cấp tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ, viết trong bài báo dành cho tờ Foreign Policy.

“Cứ tưởng tượng xem, khi xung đột kết thúc, Ba Lan và Ukraina sẽ tạo thành một Nhà nước Liên bang hoặc Liên bang chung, tuân theo chính sách đối ngoại và quốc phòng chung, còn người Ukraina gần như trong chớp mắt sẽ lập tức là thành viên của NATO và EU", - tài liệu viết.

Theo quan điểm của chuyên gia này, biện pháp như vậy là cần thiết, vì một nước Ukraina độc ​​lập sẽ phải mất nhiều thập kỷ để đấu tranh giành quyền gia nhập Liên minh châu Âu hoặc nhận được đảm bảo an ninh nào đó từ Hoa Kỳ.
“Một quốc gia Ukraina quân sự hóa bất bình vì Brussels không hành động và có lẽ cũng không hài lòng vì kết quả thiếu thỏa đáng của cuộc xung đột với Nga, sẽ dễ dàng trở thành gánh nặng đối với phương Tây”, - tác giả lo ngại.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ phân bổ một gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraina
Đương nhiên, quan hệ giữa Ba Lan và Ukraina đã cực kỳ phức tạp, chuyên gia Rohats lưu ý khi nhắc nhở về cuộc khởi nghĩa giải phóng dân tộc do Bogdan Khmelnitsky lãnh đạo, kết quả là Bờ trái Ukraina cùng với Kiev rốt cuộc đã ly khai khỏi Khối thịnh vượng chung và trở thành một phần của Đế chế Nga. Tuy nhiên, viễn cảnh nuốt gọn Ukraina có lợi cho Hoa Kỳ và Tây Âu - liên minh mới sẽ trở thành rào chắn tự nhiên giữa sườn phía đông của châu Âu với Nga, Dalibor Rohats kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала