- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức huấn luyện lính cho Ukraina để phản công nhưng không tin sẽ thắng lợi

© AP Photo / Efrem LukatskyLính Ukraina với lựu pháo kéo M777 của Mỹ
Lính Ukraina với lựu pháo kéo M777 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tại Đức, các lực lượng đặc biệt và lính tăng Ukraina đang được huấn luyện cho cuộc phản công nhưng chính quyền Đức không tin là sẽ thắng lợi, tờ Bild viết.
"Tại hàng chục căn cứ của quân đội Đức, các lực lượng đặc biệt của Ukraina đang được chuẩn bị cho cuộc tấn công sắp tới", bài báo viết.
Theo tờ Bild, các quân nhân Ukraina được huấn luyện để chiến đấu trong điều kiện đô thị, tấn công công sự và sống sót ở sau chiến tuyến kẻ thù.
Theo ấn phẩm, hàng nghìn quân nhân Ukraina đang được huấn luyện tại Đức, kể cả các tổ lái xe tăng Leopard 1 mà Lực lượng Vũ trang Ukraina sẽ nhận được 100 chiếc trước cuối năm nay.
"Nhưng điều này đã đủ chưa? Bộ Quốc phòng và chính phủ Đức lạc quan một cách thận trọng. Trong trường hợp tốt nhất, điều mong đợi là sẽ đạt được "những thành công nhỏ" và "đột phá hạn chế" vào các vị trí của quân đội Nga. Lý do chính là các khối quân vững chắc của Nga có lợi thế về số lượng trong phòng thủ,” tác giả bài viết kết luận.
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông Mỹ tiết lộ lý do khiến Ukraina hoãn phản công

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала