Nhà báo vừa bị bắt có liên quan gì đến trung tâm đăng kiểm ở Thái Nguyên?

CC0 / Pixabay / Còng tay
Còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2023
HÀ NỘI (Sputnik) - Liên quan vụ án tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 20-04D Thái Nguyên, Trưởng Văn phòng đại diện tờ báo khu vực Việt Bắc bị bắt về tội "Giả mạo trong công tác".
Theo VOV, mở rộng điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 20-04D, trực thuộc công ty cổ phần đăng kiểm Bắc Kạn (địa chỉ tại xóm 9, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam một bị can.
Cụ thể, cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can; thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Âu Văn Vượng (sinh năm 1971), hộ khẩu thường trú tại tổ 9, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, Trưởng Văn phòng đại diện một tờ báo ở khu vực Việt Bắc, có trụ sở tại thành phố Thái Nguyên về tội “Giả mạo trong công tác” theo quy định tại điều 59 Bộ Luật hình sự.
Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Các Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội quá tải trong hoạt động kiểm định các phương tiện đến đăng kiểm - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2023
“Cò” đăng kiểm nhanh ở Bắc Ninh
Trước đó, như Sputnik đã thông tin, chiều 10/5, Ban Nội chính Trung ương đã tổ chức thông tin kết quả cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Đề cập đến vụ án đăng kiểm, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên cho rằng, các vi phạm, sai phạm là có thật và liên quan trực tiếp đến Cục Đăng kiểm Bộ Giao thông vận tải.
“Hành vi vi phạm, sai phạm có tổ chức, kéo dài nhiều năm, liên quan đến nhiều người. Hành vi diễn ra liên tục, liên quan đến nhiều người, nhiều cấp độ khác nhau. Giá trị tiêu cực ở đây tính bằng tiền không lớn nhưng hậu quả để lại cho xã hội vô cùng lớn”, - ông Yên nhấn mạnh.
Thái Bình: Các trung tâm đăng kiểm hoạt động bình thường trở lại - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2023
Điều tra mở rộng vụ đăng kiểm: Thêm giám đốc bị bắt khẩn cấp do tham nhũng
Theo lãnh đạo Ban Nội chính, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 8.000 - 10.000 người tử vong do tai nạn giao thông, trong đó có phần lỗi đến từ việc công tác đăng kiểm không làm đến nơi đến chốn, từ đó dẫn đến hậu quả.
"Hậu quả để lại cho xã hội rất nặng nề. Nên phải đồng thuận việc có sai, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng phải xử lý. Nhưng xử lý như thế nào để không ảnh hưởng đến đăng kiểm cho phương tiện giao thông của tổ chức, người dân và không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường trong lưu thông, phát triển kinh tế - xã hội", - ông Yên lưu ý.
Phó trưởng Ban Nội chính cho biết, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã thống nhất chủ trương giao các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý phù hợp nhất.
Theo đó, chủ trương là phân hóa xử lý các đối tượng có liên quan trong các vụ án, để có cơ chế thống nhất đồng bộ, áp dụng trên toàn quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала