- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông Mỹ nêu tính toán sai lầm của Zelensky sẽ khiến ông ta phải trả giá đắt

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tham dự cuộc họp với quân đội
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tham dự cuộc họp với quân đội - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2023
Moskva (Sputnik) - Các quan chức cấp cao của Ukraina lo ngại rằng kết quả phản công sẽ không biện minh được cho những lời lẽ mà chính quyền của Tổng thống Vladimir Zelensky đang thổi phồng xung quanh nó, The Washington Post viết.
Việc chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phản công, chi tiết đang được giữ bí mật, đã khiến chính quyền Kiev băn khoăn không biết kết quả nào sẽ đủ gây ấn tượng với phương Tây, đặc biệt là Washington.
Các tác giả bài báo nhớ lại tuyên bố của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraina Aleksey Reznikov rằng kỳ vọng vào chiến dịch trong tương lai được đánh giá quá cao. Quan chức này nhấn mạnh rằng các đối tác phương Tây đang chờ đợi một "ví dụ thành công" từ Kiev để chứng minh điều đó với người dân nước họ, nhưng thừa nhận rằng ông không biết quy mô của chiến dịch sẽ như thế nào.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Zelensky đang chờ bị trừng phạt". Kiev đã vượt qua lằn ranh đỏ
Ukraina tìm cách tạo ra bước đột phá nhanh chóng, trong khi các hoạt động quân sự ở phía đông và phía nam đã trở thành trận đấu pháo mệt mỏi, sẽ rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để Kiev đẩy quân đội Nga vào vị trí trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, các nhà báo lưu ý.
Nếu Lực lượng vũ trang Ukraina thất bại, thì Kiev sẽ mất đi sự hỗ trợ quân sự hoặc đối mặt với áp lực từ phương Tây để đàm phán với Moskva, điều này rất có thể sẽ diễn ra theo các điều kiện của Nga.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала