- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky yêu cầu tổ chức hội nghị thượng đỉnh hòa bình không có Nga

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tham dự cuộc họp với quân đội
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tham dự cuộc họp với quân đội - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2023
Matxcơva (Sputnik) – Vladimir Zelensky đã yêu cầu tổ chức hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraina để thúc đẩy "kế hoạch hòa bình" của ông và các nhà lãnh đạo G7 có thể thảo luận về đề xuất của ông tại cuộc họp ở Nhật Bản, tờ Financial Times dẫn lời một quan chức châu Âu giấu tên cho biết.
“Các nhà lãnh đạo G7 sẽ thảo luận về đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraina trong cuộc họp kéo dài ba ngày tại Hiroshima vào tuần này để đáp ứng yêu cầu từ Vladimir Zelensky”, - tờ báo viết.
Tin lưu ý rằng sự kiện mà dự kiến sẽ không có sự tham gia của Nga, sẽ nhằm mục đích thúc đẩy kế hoạch hòa bình bao gồm 10 điểm của Zelensky.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tướng Ukraina vạch lỗi của Zelensky sau những lời nói của ông về Nga
"Người Ukraina đã yêu cầu điều này và tôi hy vọng G7 sẽ thảo luận về nó", - quan chức châu Âu nói, đồng thời cho biết thêm rằng cần thảo luận thêm về "các yếu tố khác" của kế hoạch.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала