BIDV "sale sập sàn" tài sản của Thép Việt Nhật

© Sputnik / Taras Ivanov / Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2023
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngân hàng BIDV vừa tiếp tục có thông báo bán đấu giá lần thứ 17 khoản nợ của CTCP Thép Việt Nhật với “chương trình đại hạ giá” xuống còn 114 tỷ đồng.
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, HoSE: BID) tiếp tục có thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần Thép Việt Nhật. Đây là đợt đấu giá lần thứ 17 của BIDV thực hiện với khoản nợ của Thép Việt Nhật sau nhiều lần bất thành.
Theo Dân Trí, BIDV đã đưa ra mức giá khởi điểm hơn 114,6 tỷ đồng, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có). Mức giá này giảm 26 tỷ đồng so với con số đưa ra hồi tháng 1/2023 và thấp hơn rất nhiều so với dư nợ gốc (194 tỷ đồng).
Trước đó, trong đợt đấu giá đầu tiên vào cuối tháng 4/2022, BIDV đưa ra mức khởi điểm cho khoản vay này lên tới hơn 440 tỷ đồng.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2022
Thêm 1 chiếc Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá: Người tham gia cần điều kiện gì?
Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là 2 bất động sản tại Hải Phòng, gồm quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất tại thửa số 187 có địa chỉ số 159 Bạch Đằng và toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại Nhà máy cán Km 9 quốc lộ 5 tại Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng. Các tài sản này gồm văn phòng, nhà xưởng Nhà máy cán thép HPS, nhà cân, gian bán hàng, hệ thống móng thiết bị nhà xưởng, đường dây 35KV và trạm biến áp, bãi để vật tư, bãi để sản phẩm số 1, nhà để xe.
Ngoài ra, tài sản thế chấp cho khoản vay này còn bao gồm nhiều ô tô như xe Toyota Camry GLI, xe Mercedes E240, Toyota Hiace và hàng loạt thiết bị chuyên dụng phục vụ công trình.
Để tham giá đấu giá, người tham gia sẽ phải đặt trước 11,4 tỷ đồng. Thời gian, địa điểm mở cuộc đấu giá sẽ vào lúc 14h ngày 24/5 tại Công ty Đấu giá hợp danh Lam Sơn Sài Gòn - Chi nhánh Hà Nội.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала