- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ tiết lộ kế hoạch tác chiến của Ba Lan tại Ukraina

© AP Photo / Alik KepliczBa Lan
Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ba Lan sẽ san phẳng Lvov nếu Hoa Kỳ tán đồng chiến dịch của Warsaw chiếm miền Tây Ukraina, Đại tá Douglas Macgregor, cựu cố vấn người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Redacted.

"Nếu chúng ta quyết định thầm nói với người Ba Lan: tốt thôi, hãy bắt tay vào việc, băng qua biên giới, đến Lvov... Điều gì sẽ xảy ra? Tôi nghĩ rằng Lvov sẽ dễ dàng bị san phẳng", - ông nói.

Theo ý kiến của ông, quân đội Ukraina ở hướng này sẽ bị "đánh cho tan tác" nếu họ không có hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa mạnh mẽ.
Trước đó, Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga Sergei Naryshkin nói rằng Ba Lan đang xem xét thiết lập quyền kiểm soát đối với miền Tây Ukraina thông qua việc triển khai quân đội ở đó. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho người đứng đầu Cơ quan Tình báo nước ngoài theo dõi sát các kế hoạch của Warsaw đối với nước láng giềng.
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Hồi chuông cảnh tỉnh". Zelensky được cảnh báo về kế hoạch của Ba Lan đối với Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала