Đề nghị thu hồi giấy phép biểu diễn của nhóm BlackPink tại Hà Nội

© AP Photo / Invision/Evan AgostiniBlackpink
Blackpink - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2023
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) gửi thư yêu cầu VCPMC phối hợp ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền tác giả trong concert của BlackPink tại Việt Nam.
Theo Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) vừa gửi thư yêu cầu phối hợp chặn đứng hành vi xâm phạm quyền tác giả trong chương trình biểu diễn của nhóm BlackPink tại Việt Nam.
"Chúng tôi tin tưởng rằng VCPMC sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết (bao gồm cả hành động pháp lý tại tòa án) để đảm bảo giấy phép từ các doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng các tác phẩm âm nhạc của KOMCA. Trong trường hợp giấy phép bản quyền âm nhạc không được cấp trước khi diễn ra chương trình biểu diễn, KOMCA trân trọng đề nghị công ty âm nhạc IME ngừng biểu diễn các tác phẩm âm nhạc thuộc kho tác phẩm của KOMCA”, đại diện KOMCA viết trong thư.
Theo VTC News, trước đó, VCPMC đã liên hệ với Công ty TNHH Âm nhạc IME, yêu cầu thực hiện xin phép và trả tiền bản quyền trước khi chương trình diễn ra theo quy định của pháp luật về quyền tác giả.
Tuy nhiên, đến ngày 19/7/2023, công ty IME vẫn chưa thực hiện. Ngày 21/7/2023, cơ quan có chức năng đã có buổi làm việc ba bên nhằm giải quyết thỏa đáng những vấn đề tồn tại.
Để đảm bảo quyền và lợi ích của các tác giả - chủ sở hữu tác phẩm, trên nguyên tắc tôn trọng các cam kết hợp tác song phương giữa VCPMC và KOMCA, cùng bản tối hậu thư mà KOMCA đã gửi cho IME, VCPMC đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước thu hồi giấy phép biểu diễn của nhóm BlackPink do Công ty TNHH ÂM nhạc IME tổ chức vì đã vi phạm nghiêm trọng bản quyền tác giả; có hành vi đi ngược lại các cam kết với VCPMC và những chỉ đạo mà Cơ quan chức năng quản lý Nhà nước Việt Nam đã đề nghị IME thực hiện trước khi diễn ra chương trình.
Rosé of BLACKPINK performs at Sahara Tent during the 2019 Coachella Valley Music And Arts Festival on April 12, 2019 in Indio, California.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2023
Biển Đông
Việt Nam xác minh Ban tổ chức đêm nhạc Born Pink của BlackPink ủng hộ đường lưỡi bò
Sáng 27/7, phản hồi nội dung này, Quản lý Dự án của Công ty TNHH Âm nhạc IME cho biết:
"Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa vẫn thống nhất được với công ty quản lý ca sỹ về tác quyền, vì các bài hát trong chương trình đều thuộc bản quyền công ty YG, đơn vị đang cung cấp nghệ sỹ biểu diễn. IME Việt Nam đồng ý sẽ thanh toán chi phí tác quyền bài hát, tuân thủ pháp luật Việt Nam, nếu trong quá trình thực hiện, IME Việt Nam có thể cung cấp giấy uỷ quyền/cho phép sử dụng tác quyền bài hát tại Hà Nội thì nhờ VCPMC hướng dẫn để hai bên cùng thực hiện”.
Phía VCPMC cho biết, trên tinh thần thiện chí, trung tâm đã làm việc với IME rất nhiều lần để giải thích, hướng dẫn và đưa ra các phương án hợp tác để IME thực hiện nghĩa vụ bản quyền. Tuy nhiên đến giờ này, phía IME vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала