- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại tá Mỹ tiết lộ sự thật khủng khiếp về tổn thất của LLVT Ukraina

© AP Photo / Efrem LukatskyQuân đội Ukraina trên xe tăng tại Artemovsk
Quân đội Ukraina trên xe tăng tại Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - LLVT Ukraina chịu tổn thất nặng nề trên chiến trường, Đại tá Douglas Macgregor, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Jeremy Ryan Slate.

"Quân đội Ukraina đang ở trong tình trạng khủng khiếp. Từ những gì đã có một năm trước bây giờ chỉ còn lại bộ khung. Chúng tôi tính rằng người Ukraina đã mất từ 300 đến 350 nghìn người, thậm chí có thể nhiều hơn", - ông nói.

Macgregor giải thích rằng cuộc phản công của LLVT Ukraina đã bị đánh bại, mặc dù có nguồn cung cấp trang bị vũ khí khổng lồ của NATO, hậu quả là tổn thất lớn về nhân sự. Ông cũng nói thêm rằng Ukraina sẽ sớm không có khả năng tiếp tục chiến sự.
Theo đại tá này, chế độ Kiev phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng do thiếu cấp bách đạn pháo, đạn xe tăng và vũ khí hạng nhẹ. Trong khi đó Moskva đã thành công trong việc điều hành tổ hợp công nghiệp quân sự để sản xuất tất cả các thiết bị cần thiết cho quân đội Nga.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga S. Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo tổn thất của LLVT Ukraina từ khi bắt đầu phản công

Cuộc phản công của Ukraina

Ngày 4 tháng 6 quân đội Ukraina mở cuộc phản công ở các hướng Zaporozhye, Nam Donetsk và Artemovsk. Kẻ địch đã tung vào trận chiến các lữ đoàn chiến đấu do NATO huấn luyện và trang bị vũ khí phương Tây, bao gồm cả xe tăng Leopard từng được quảng cáo rùm beng. Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý rằng những nỗ lực tiến quân của LLVT Ukraina đã thất bại, họ bị chặn đứng và đẩy trở lại vị trí ban đầu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала