- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quốc hội Mỹ kêu gọi Biden giải thích rõ về tầm quan trọng của việc viện trợ cho Ukraina

© AP Photo Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
 Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Quốc hội Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại rằng Tổng thống Joe Biden không truyền đạt tốt yêu cầu giúp đỡ Ukraina tới công dân và đang kêu gọi Nhà Trắng tiếp cận nhiều hơn, CNN đưa tin, trích dẫn các nguồn tin Quốc hội.
Một số người ủng hộ mạnh mẽ nhất việc viện trợ cho Ukraina trong Quốc hội đang tranh luận công khai với Nhà Trắng rằng họ cần phải làm nhiều hơn để giải thích những lợi ích chiến lược của việc gửi tiền của Mỹ ra nước ngoài.
CNN lưu ý rằng ngay cả các đại diện của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện cũng hy vọng Biden sẽ nỗ lực hơn nữa để giải thích tầm quan trọng của việc Hoa Kỳ viện trợ cho Ukraina. Theo CNN, một số người của Đảng Cộng hòa ủng hộ Kiev nói rằng "đây là trường hợp độc nhất vô nhị khi họ muốn Biden có thể tập hợp người dân Mỹ."
"Ông ấy cần cởi mở hơn về lý do tại sao điều này lại cần thiết", - kênh truyền hình CNN dẫn lời một trong những thành viên của Đảng Cộng hòa.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden yêu cầu chu cấp cho Ukraina nhiều hơn số tiền để giải quyết các vấn đề trong nước
Một người đối thoại khác của CNN nói rằng "Người Mỹ muốn biết rằng tiền của họ đang được chi tiêu một cách chính xác và hiệu quả như thế nào."
Kênh này nhấn mạnh, chính quyền Biden nhận ra rằng "tiến bộ tương đối chậm của Ukraina trong những tháng gần đây" đã khiến người Mỹ gặp khó khăn trong việc tập hợp xung quanh việc hỗ trợ cho Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала