- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Giao tranh dữ dội diễn ra tại làng Urozhaynoe ở phía tây CHND Donetsk

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhCông việc của các đội pháo binh trong khu vực chiến dịch quân sự
Công việc của các đội pháo binh trong khu vực chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các lực lượng Ukraina đã tiến vào và giành được chỗ đứng ở phía bắc làng Urozhaynoe ở phía tây CHND Donetsk, giao tranh ác liệt đang diễn ra, Vladimir Rogov, người đứng đầu phong trào xã hội "Chúng tôi cùng với Nga" cho biết.

"Ở khu vực định cư Urozhaynoe theo hướng mỏm Vremevsky của Mặt trận Zaporozhye tình hình đang căng thẳng và đáng lo ngại. Sau hai tuần diễn ra những trận chiến khó khăn và đẫm máu nhất để giành khu định cư này, kẻ thù đã tiến vào và giành được chỗ đứng ở phía bắc của Urozhaynoe", - Rogov nói.

Theo ông, để tiến thêm vài trăm mét, Kiev đã "thực hiện một số lượng lớn các cuộc tấn công kiểu "cối xay thịt", khiến 2 trong số 4 nhóm tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraina thiệt hại, cũng như mất một số xe bọc thép".
Hoạt động của xe tăng T90-M Đột phá và súng cối 120 mm tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Một chiếc xe tăng Nga gieo rắc sự hoảng sợ trong hàng ngũ LLVT Ukraina trên mỏm Vremevsky

Các cuộc tấn công từ phía Ukraina

Ông lưu ý rằng các chiến binh Kiev đang tích cực tiến hành các cuộc không kích bằng bom J-DAM, cũng như sử dụng một số lượng lớn máy bay không người lái kamikaze và tích cực thả từ UAV.

"Mục tiêu của kẻ thù rất rõ ràng - giành quyền kiểm soát Staromlynovka, một trong những rào cản cuối cùng trên đường tới đó là Urozhaynoe... Binh lính Nga tiếp tục giữ các vị trí ở phần phía nam của khu định cư này. Vẫn đang diễn ra những cuộc giao tranh khốc liệt và cấp tập", - ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала