Bà Phương Hằng tiếp tục bị truy tố

© Ảnh : Ho Chi Minh City policeBà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.08.2023
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa ban hành cáo trạng truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm.
Ngày 18/8, Viện KSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng vụ án "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", và truy tố ra trước TAND TP.HCM để xét xử bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm gồm: ông Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật, giảng viên đại học), ông Huỳnh Công Tân (trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Phương Hằng), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty cổ phần Đại Nam)
Cụ thể, từ khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, bà Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân, gồm: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sỹ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (khi đang là nhà báo-luật sư), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sỹ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sỹ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh), bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu và bà Trương Việt Hà.
Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2023
Đề nghị truy tố "nhà báo" Hàn Ni vì "bóc phốt" đời tư của bà Phương Hằng
Các bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân dù không có mâu thuẫn với những cá nhân trên nhưng do là nhân viên và hưởng lương của Nguyễn Phương Hằng nên liên tục thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bị can Hằng.
Để tăng uy tín, độ tin cậy cho những phát ngôn của mình, bà Nguyễn Phương Hằng mời ông Đặng Anh Quân là tiến sĩ luật, giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM, tham gia những buổi livestream của mình.
Khi bà Phương Hằng phát ngôn xúc phạm người khác, ông Quân cùng tương tác, phát ngôn nội dung liên quan, "góp phần cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội".
Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2023
Con trai bà Phương Hằng tố "bỏ lọt tội phạm" với ông Huỳnh Uy Dũng
Trước đó, ngày 31/5, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ cho Viện KSND TP.HCM, đề nghị điều tra bổ sung 3 nội dung, trong đó đáng chú ý là 2 yêu cầu làm rõ hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam) có đồng phạm với Nguyễn Phương Hằng hay không, khi có những lần ông Dũng cùng tham gia các buổi livestream ở Công ty cổ phần Đại Nam, ở nhà; đề nghị làm rõ hành vi có dấu hiệu làm nhục, vu khống người khác theo điều 155, điều 156 bộ luật Hình sự.
Tuy nhiên, quá trình điều tra bổ sung, Công an TP.HCM giữ nguyên quan điểm đối với vụ án. Về hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng, Cơ quan CSĐT xác định chưa đủ cơ sở cấu thành tội phạm.
Cũng theo cáo trạng, Viện KSND TP.HCM có cùng quan điểm với Cơ quan CSĐT về hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng chưa đủ cấu thành tội phạm. Hiện cáo trạng vụ án đã được Viện KSND TP.HCM tống đạt cho các bị can trong vụ án.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала