- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina sử dụng đạn chùm ở Donetsk hàng ngày, trái với tuyên bố của Lầu Năm Góc

© Sputnik / Sergei Averin / Chuyển đến kho ảnhCháy tòa nhà của Đại học Kinh tế Donetsk sau vụ pháo kích của Lực lượng Vũ trang Ukraina
Cháy tòa nhà của Đại học Kinh tế Donetsk sau vụ pháo kích của Lực lượng Vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.08.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các cuộc tấn công bằng bom chùm được thực hiện hàng ngày nhằm vào Donetsk, trái ngược với tuyên bố của Lầu Năm Góc về việc quân đội Ukraina sử dụng đạn chùm được cho chỉ để chống lại các mục tiêu quân sự, Yan Gagin, cố vấn của người đứng đầu DNR, cho biết hôm thứ Sáu.

"Các cuộc tấn công sử dụng bom chùm ít nhất được thực hiện thường xuyên vào khu vực Donetsk hàng ngày. Những quả đạn này phát nổ thường xuyên ngay phía trên thủ đô của nước cộng hòa. Quận Kievsky, Voroshilovsky, hầu hết tất cả các khu vực mà pháo binh có thể tiếp cận đều bị ảnh hưởng nặng nề. Tất cả những sự thật này đã được Ủy ban điều tra ghi lại, và không chỉ được mô tả bằng lời mà còn bằng hình ảnh những người bị thương. Vì vậy, Lầu Năm Góc đã sai và tôi nghĩ một ngày nào đó điều này sẽ được xét xử tại một tòa án quân sự", - Gagin nói.

Đạn chùm M795 do Hòa Kỳ sản xuất  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Báo Mỹ nói về hậu quả thảm khốc từ việc dùng bom chùm, nhắc chuyện các nước Đông Nam Á

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng phản đối việc chuyển giao bom chùm cho Kiev

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc đến thăm một trong những cơ sở của lực lượng vũ trang Belarus, trong chuyến thăm, ông đã lên tiếng phản đối việc Hoa Kỳ chuyển giao bom, đạn chùm cho Kiev.
"Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Thượng tướng Lý Thượng Phúc lưu ý rằng việc Mỹ chuyển giao và Ukraina sử dụng bom, đạn chùm sẽ gây ra khủng hoảng nhân đạo, điều này mâu thuẫn với quan điểm của cộng đồng thế giới và thậm chí một số đồng minh của Mỹ", - ông Revenko, Vụ trưởng Vụ hợp tác quân sự quốc tế, trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Belarus cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала