- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Washington và Kiev tranh cãi về phản công, Mỹ chuẩn bị cho cuộc chiến tiêu hao

© AP Photo / Efrem LukatskyMột binh sĩ Ukraina với hệ thống tên lửa phòng không di động do Mỹ cung cấp "Stinger" trên tay
Một binh sĩ Ukraina với hệ thống tên lửa phòng không di động do Mỹ cung cấp Stinger trên tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các quan chức Hoa Kỳ và Ukraina mâu thuẫn về cuộc phản công, với những thất bại của Kiev, khiến Washington coi đó là "cuộc chiến tiêu hao", Financial Times đưa tin.
Theo ấn phẩm, Washington kêu gọi Kiev "tránh rủi ro ít hơn" và tham gia đầy đủ các lực lượng của mình ở phía nam. Các quan chức Mỹ cũng chủ trương Ukraina không tập trung quân đội ở hướng đông, nhưng cuối cùng, như nói, các đơn vị tinh nhuệ nhất của Ukraina được gửi đến đó.
Giờ đây, tờ báo viết, trong bối cảnh các cuộc phản công thất bại, Washington chuẩn bị riêng cho "cuộc chiến tiêu hao" ở Ukraina có thể kéo dài đến năm 2024. Ấn phẩm cũng cho biết Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Andy Harris, đồng chủ tịch ủy ban Ukraina tại Hạ viện Hoa Kỳ, phát biểu tại cuộc họp gần đây với cử tri cho hay cuộc phản công "thất bại" và viện trợ cho Kiev nên bị cắt giảm. Ông cũng bày tỏ nghi ngờ Ukraina có thể giành chiến thắng trong cuộc xung đột.
Thiết bị quân sự của LLVT Ukraina bị phá hủy - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây hy vọng cuộc phản công của LLVT Ukraina sẽ buộc Nga phải đàm phán

Mỹ không sản xuất đủ số lượng tên lửa đạn đạo để hỗ trợ

"Nhưng các quan chức Mỹ nói Mỹ không sản xuất đủ tên lửa đạn đạo chiến thuật để cung cấp số lượng có thể giúp tạo ra sự khác biệt đáng kể trên chiến trường", - tờ báo viết.

Tờ báo dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết năm tới Washington khó có thể cung cấp cho Kiev vũ khí sát thương với số lượng như hiện nay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала